9 วิธี ในการหาเงินออนไลน์

By | March 10, 2017

1. การทำ Online Survey

ถือเป็นวิธีที่นิยมในหมู่นักเรียนนักศึกษา สำหรับการหาเงินออนไลน์ ใช้เวลาว่างเพียงเล็กน้อยในการทำ Survey  ซึ่งข้อมูลนั้นทางบริษัทต้องการเก็บข้อมูลเพื่อไปวิจัย พัฒนาผลิตภัณฑ์ของเขานั่นเอง คุณสามารถทำเงินได้ 3ยูโร สำหรับการทำแต่ละครั้ง !

สำหรับเว็บสำหรับการทำนั้นมีหลายเว็บที่ดีๆ เช่น GlobalTestMarket , MySurvey , Toluna

อีกเว็บนึงที่ดังและมาแรงก็คือ Swagbucks มีทั้งการทำเซอร์เวย์ ดูวิดีโอ และเล่นเกม

ดูข้อมูลเพิ่มเติมของแต่ละเว็ปไซต์ได้ที่ Full Guide

2. แค่ค้นหา ก็ได้ตังแล้ว

เป็นวิธีที่น่าสนใจมาก ทางเว็ปไซต์ต้องการจะดูว่าเราทำอะไรบ้างในการใช้อินเทอร์เน็ต ไอเดียนี้เกิดจากเว็ปไซต์ Qmee.com ทางเว็ปจะให้เงินรางวัลเมื่อคุณค้นหาใน Google, Bing or Yahoo. แต่คุณต้องติดตั้ง Plug in ของทาง Qmee.com ก่อน หลังจากติดตั้งและค้นหาจะมีข้อมูลของทาง Qmee.com ขึ้นมาด้านข้าง ถ้าเรากดคลิกเข้าไป เราจะได้เงินรางวัล

3. สร้างเว็ปไซต์ของตัวคุณเอง

คุณต้องรู้จักโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter หรืออื่นๆ ที่สามารถทำรายได้ไปหลายพันล้าน ซึ่งถ้าคุณมีความคิดที่แปลกใหม่ หรือความสามารถ คุณก็สามารถถ่ายทอดมันออกไป ด้วยเว็ปไซต์ ยิ่งถ้ามีคนสนใจมากๆ คุณก็จะได้รายได้จากมันด้วยการติดโฆษณา หรือได้จาก Sponsor ที่สนับสนุนคุณนั่นเอง หรือเว็ปไซต์ที่ขายผลิตภัณฑ์ของคุณ

หรือง่ายๆก็อาจจะเป็นเว็ปบล็อคทั่วไป อาจจะเกี่ยวกับสุขภาพ กีฬา รถยนต์ หรือเรื่องอะไรก็ตามที่เราสนใจ ก็ทำได้ จากนั้นติดโฆษณา ที่ดังที่สุดและไม่ต้องไปง้อ Sponsor ก็คือGoogle Adsense ของทาง Google นั่นเอง ไว้ในคราวหน้าอาจจะมาอธิบายเรื่อง Google Adsense เพิ่มเติม

4. การซื้อขาย โดเมนเนม (Domain Name)

ถ้ายังไม่รู้จักโดเมนเนม ให้อ่าน Domain Name ก่อน ถ้าคิดชื่อสวยๆดีๆออก คุณสามารถไปจดโดเมนเนมได้ที่ GoDaddy.com ส่วนเรื่องราคาของแต่ละโดเมนนั้น ถ้าเป็น โดเมน .COM ราคาปกติจะอยู่ที่ $14.9 ต่อปี

แต่ส่วนใหญ่แล้ว จะมี Promo Code สำหรับลดราคา ซึ่งบางทีสามารถจดได้ถูกสุดคือ 38 บาท ต่อปีเท่านั้น ส่วนวิธีการหา Promo Code ก็ง่ายมาก เข้าไปที่เว็ป Coupons.com ก็จะมี Promo Code แบบต่างๆให้เราเลือกมากมาย

แล้วสำหรับโดเมนสวยๆ เราก็สามารถขายได้ในราคาที่แพง อาจจะมีคนมาขอซื้อเป็นหมื่นดอลลาร์ หรืออาจจะมากกว่านั้นก็เป็นได้

5. การขายภาพออนไลน์

หารายได้ออนไลน์ ด้วยการขายภาพถ้าคุณคิดว่าคุณเป็นคนถ่ายรูปเก่ง วิธีนี้เป็นวิธีที่คุณสามารถหาเงินได้อีกหนึ่งทาง ด้วยการนำภาพไปขายในเว็ปเช่น Fotolia , Istockphoto

6. Youtube Video

ถ้าคุณเป็นคนชอบตัดต่อวิดีโอ ทำรายการ ต่างๆ หรือคุณเป็นนักร้อง การนำวิดีโอลง Youtube คุณก็สามารถได้เงินจากโฆษณา  Google Adsense ของทาง Google ได้นั่นเอง

 Google Adsense ของ Youtube สมัคร แล้วเปิดการสร้างรายได้ของคลิป ก็สามารถสร้างรายได้ ได้ทันที่ ซึ่งจะต่างกลับของเว็ปไซต์ ที่จะต้องยื่นสมัคร ให้เว็ปไซต์เราผ่านก่อน ถึงจะสามารถติดโฆษณา ของ Google Adsense  ได้

Note:  แต่คลิปวิดีโอที่ติดลิขสิทธิ์ ก็จะไม่สามารถเปิดการสร้างรายได้ได้นะครับ ไม่ก็อาจจะโดนเจ้าของ Report นำคลิปออก หรือนำการสร้างรายได้ออก

7. Testing Website

หาเงินออนไลน์ Testing Website กับ UserTesting

เป็นอีกวิธีที่น่าสนใจมากๆ เจ้าของเว็ปไซต์ก็ต้องการ Feedback ของผู้ใช้อยู่แล้ว จึงมีคนทำการสำรวจ User ว่าการใช้งานของเว็ปนั้นเป็นอย่างไร ให้เราวิจารณ์การใช้งานของเว็ปไซต์นั้นๆ  UserTesting.com เปิดให้คุณได้แสดง Feedback ต่อเว็ปที่เข้าร่วม คุณใช้เวลาเพียง 15-20 นาทีต่อหนึ่งเว็ปไซต์ ซึ่งเว็ปไซต์นึงจะได้ $10  โดยวิธีการคือเขาจะให้เราลงโปรแกรมอัดวิดีโอหน้าจอของเรา และตอบคำถามที่เขาให้ พูดถึงการใช้งาน และวิจารณ์เว็ปไซต์เขานั่นเอง

Note: ต้องใช้ภาษาอังกฤษในการ Review เว็ปไซต์นะครับ
 
8. Fiverr
 
เป็นอีกเว็ปไซต์ที่น่าสนใจ Fiverr นั้นเปิดให้คุณสร้าง Small Service ที่เรียกว่า Gig โดยคุณจะต้องบอกว่าคุณจะทำอะไรให้เขา โดยที่ Gig นึงจะมีราคาเริ่มต้นที่ 5$ ซึ่งลักษณะงาน จะแล้วแต่ความสามารถ หรือความคิดสร้างสรรค์ก็ได้
ยกตัวอย่างงานทั่วไป เช่น ทำโลโก้ให้,แปลภาษา,เขียนโปรแกรม,วาดรูปให้,ทำการบ้านให้,แก้ปัญหา และให้คำแนะนำในเรื่องต่างๆ
ยกตัวอย่างงานที่พบแค่ใน Fiverr ลักษณะงานที่ใช้วามคิดสร้างสรรค์ เช่น จะเขียนชื่อคุณบนทรายแล้วถ่ายรูปให้ , ฉันจะเต้นให้คุณดู เพลงอะไรก็ได้ที่คุณต้องการ , ฉันจะโทรศัพท์ไปแกล้งคนที่คุณต้องการ
9.) เว็ปไซต์คลอบ Link
เว็ปที่ให้บริการย่อลิงค์ของเรา ไม่ว่าจะเป็นลิงค์โหลดหนัง โหลดเพลง โหลดเกม หรือลิงค์ที่เชื่อมโยงไปยังเว็ปอื่น  โดยข้อดียิ่งกว่านั้นคือ ถ้ามีคนมาคลิกลิ้งที่เราย่อไว้นั้น เราจะได้เงินด้วยนั่นเอง
ตัวอย่างเว็ปไซต์ดังๆ Adf.ly , Ouo.io
ดู Rate การจ่ายตังของ Adf.ly ได้ที่ https://adf.ly/rates
ดู Rate การจ่ายตังของ  Ouo.io ได้ที่ http://ouo.io/rates

ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับในเว็ปไซต์ของคุณ ในเพจ Facebook ในช่อง Youtube ในเว็ปบอร์ดที่คุณเล่นประจำได้ เป็นการหาเงินไปในตัวด้วย